TOP 5 CÁCH GIẢI SAY CÀ PHÊ

top 5 cách giải say cà phê

Cà phê là thức uống yêu thích của nhiều người thế nhưng khi uống nhiều hoặc uống không đúng thời điểm sẽ dễ bị say. Và đặc biệt, đối với những ai không uống được cà phê đậm nguyên chất. Hiện trạng say cà phê là việc khó có thể tránh khỏi. Những tips mà Aone Coffee chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn giải say cà phê hiệu quả trong bất kể tình huống nào.

TOP 5 CÁCH CHỐNG SAY CÀ PHÊ

1. Uống nhiều nước lọc để trị say cà phê

Cách giải say cà phê phồ biến nhất đó là uống thật nhiều nước. Khi bị say cà phê, cơ thể của bạn sẽ bị mất nước do vã mồ hôi, tăng tiết nước bọt. Cà phê dễ bị hòa tan với nước chính vì vậy uống nhiều nước lọc sẽ khiến hòa tan chất cafein trong cà phê hiệu quả. Bạn hãy uống đều từ 500ml đến 1lit nước trong vòng 15 phút đạt hiệu quả nhanh nhất. Sau đó, hãy nghỉ ngơi và thư giãn từ 1-2 tiếng. Cơn say sẽ dần dịu đi.

2. Bổ sung thêm tinh bột giúp giải say cà phê

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng bổ sung tinh bột khi say cà phê sẽ giúp tình hình khả quan lên đáng kể. Khi bị say cà phê ở mức độ nhẹ, bạn nên bổ sung tinh bột để nhanh chóng khắc phục tình trạng này. Bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm như cơm, bánh mì, ngũ cốc sẽ giúp lượng caffeine trong dạ dày được bão hòa. Việc bổ sung tinh bột sẽ giúp bạn hết cảm giác cồn cào khó chịu nôn nao khi bị cà phê hành hạ.

3. Uống nước chanh pha mật ong

Nếu nhịp tim đập quá nhanh và mạnh, hãy pha ngay một ly nước chanh và mật ong để uống. Chanh và mật ong là những vị thuốc tự nhiên dễ kiếm nhưng chưa bao giờ tầm thường trong việc chữa say cà phê.

  • Chuẩn bị:

Nửa quả chanh

200-300ml nước ấm

1 thìa mật ong nhỏ

  • Cách làm:

Hòa tan đều hỗn hợp và sử dụng. Bạn có thể uống khi say cafe hoặc uống thường xuyên hàng ngày cũng đều tốt cả.

4. Uống trà gừng ấm

Cách giải say cà phê không thể thiếu là sử dụng trà gừng ấm. Trà gừng nổi tiếng với tác dụng làm ấm cơ thể, kích thích bài tiết độc tố, điều hòa huyết áp. Khi bạn bị say cà phê, bạn nên uống 1 ly trà gừng ấm. Khi cơ thể dần nóng lên và vã mồ hôi sau khoảng 15-20 phút, bạn sẽ cảm thấy khoan khoái hơn, thoát khỏi cảm giác khó chịu trước đó.

5. Luyện tập thể dục nhẹ

Luyện tập một vài động tác thể dục nhẹ, sẽ khiến tốc độ trao đổi chất trong cơ thể được đẩy nhanh. Từ đó, lượng caffeine còn lại sẽ nhanh chóng được chuyển hóa và loại bỏ.

Không cần hoạt động mạnh, bạn chỉ cần đi bộ trong khoảng 15 phút để đào thải bớt lượng cafein ra ngoài.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *