Uống cà phê đúng cách như thế nào?

Uống cà phê như thế nào?

Cà phê là một thức uống quen thuộc hàng ngày trong cuộc sống, và cà phê có thể mang lời nhiều lợi ích cho sức khỏe thì có thể nhiều người không biết đến.Theo những chuyên gia thì dinh dưỡng khi uống cà phê thì cần phải đúng cách đúng thời điểm để có cơ thể và sức khỏe tốt nhất bạn có thể tìm hiểu ngay trong bài viết sao đây.

Uống cà phê như thế nào?
Uống cà phê như thế nào?

Không nên uống khi bụng chưa ăn gì

Một sai lầm mà những người “nghiện” cà phê thường hay mắc phải đó chính là uống cà phê khi chiếc bụng đang đói và rỗng. Sở dĩ là vậy bởi vì uống cà phê khi đói làm tăng lượng axit có trong dạ dày, làm tổn thương lớp màng dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, gây khó tiêu, ợ hơi,… Ngoài ra, caffein có trong cà phê sẽ thúc đẩy sự tăng tiết dịch vị dạ dày khiến các vết loét ở trên niêm mạc dạ dày cũng sẽ sâu hơn, là nguồn cơn gây ra các cơn đau dạ dày dai dẳng. Không những vậy, khi chiếc bụng đang rỗng tếch, uống cà phê vào sẽ khiến cho bạn dễ bị táo bón và càng  khiến cho tình trạng táo bón của người đang bị trở nên thêm phần trầm trọng vì cà phê có tính lợi tiểu, dễ gây mất nước.

Không nên uống cà phê khi trong bụng chưa có gì
Không nên uống cà phê khi trong bụng chưa có gì

Thời gian uống cà phê tốt nhất trong ngày 

Uống ly cà phê đầu tiên sau khi vừa thức dậy

Như đã đề cập đến ở trên, thời gian uống cà phê tốt nhất là vào buổi sáng, ngay sau khi vừa thức dậy khi cơ thể đang còn uể oải và muốn nạp năng lượng cho một ngày dài. Bên cạnh đó, theo những nghiên cứu mới nhất đã chỉ khoảng 2 đến 3 tiếng sau khi ngủ dậy, lượng cortisol trong máu giảm xuống là lúc lý tưởng nhất để uống cà phê, vì đây cũng là thời điểm tốt nhất để cafein trong cà phê được tối ưu hoá tác dụng và không gây hại đến cơ thể.

Uống cà phê sau khi thức dậy
Uống cà phê sau khi thức dậy

Không nên uống 1 lượng quá nhiều café trong 1 ngày

Cà phê là thức uống tốt được ưa chuộng trên khắp thế giới vì mang lại nhiều tác dụng diệu kỳ như: Tăng khả năng tập trung, giúp tinh thần hưng phấn, giải tỏa stress, kích thích khả năng làm việc,… Tuy nhiên uống quá nhiều cà phê trong ngày lại gây tác dụng ngược ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Theo các nhà khoa học cho biết, uống cà phê đúng cách cần uống đúng thời điểm và uống theo một liều lượng thích hợp. Theo đó nên uống vào buổi sáng, vì buổi sáng là thời điểm cơ thể chuẩn bị năng lượng cho một ngày dài, uống cà phê vào lúc này để giúp não bộ “tỉnh thức” và giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt để bắt đầu các hoạt động với một tâm thế tốt nhất.

Không nên uống cà phê quá nhiều trong ngày
Không nên uống cà phê quá nhiều trong ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *